Home / blog / Hà Nội và Tp.HCM sẽ không cắt cử nhân viên thu tiền điện tại nhà

Hà Nội và Tp.HCM sẽ không cắt cử nhân viên thu tiền điện tại nhà

Tháng 7/2017, thủ đô Hà Nội và một vài quận tại Tp.HCM sẽ chính thức áp dụng thanh toán tiền điện qua ngân hàng, Internet và các điểm thu hộ. Trước đó, người dân đã nhận được tin nhắn từ điện lực thông báo về việc này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hóa đơn hàng tháng.

thu tiền điện

Với hình thức này, hàng tháng thay vì có nhân viên đưa hóa đơn và thanh toán trực tiếp tại nhà, tổng đài sẽ nhắn tin số tiền qua điện thoại cho khách hàng và để họ chủ động thanh toán. Ngoài ra, người dân có thể ủy quyền cho ngân hàng chi trả hóa đơn hàng tháng nếu đã đăng ký từ trước hoặc qua các điểm thu hộ như bưu chính, các điểm giao dịch viễn thông, thu cước Internet để trực tiếp thanh toán hóa đơn tiền điện. Các hình thức này tuy mới nhưng cũng đã cũ vì trước đó một số khách hàng đã áp dụng cách làm này. Nhận thấy sự tiện lợi và linh hoạt nên EVN Hà Nội và Tp.HCM quyết định phổ biến rộng rãi hơn đến người dân.

Theo số liệu thống kê của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, đến hết tháng 3 có 53,4% khách hàng đã thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng hay qua bên thứ 3, 40,4% thanh toán tại các điểm thu, quầy thu, tổ dịch vụ và chỉ có 6,2% khách hàng thanh toán tại nhà. Chỉ tính riêng dịch vụ thu tiền điện qua ngân hàng khách hàng đã có rất nhiều sự lựa chọn như: Trích nợ tự động, thanh toán qua internet banking/mobile banking, ví điện tử….điều này đã phần nào cho thấy sự ứng biến linh hoạt của tập đoàn điện lực với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng được sự thay đổi nhu cầu của người dân Việt Nam hiện nay.

Check Also

Lợi nhuận năm 2016 của VNPT giảm 40%

Theo số liệu của báo cáo tài chính hợp nhất tóm tắt năm 2016 mà …