Ở Ấn Độ, điện thoại được sử dụng nhiều nhất là iPhone 5S

Ai cũng biết iPhone 5S là chiếc điện thoại đã ngót nghét 4 năm tuổi của Apple. Thế nhưng ở Ấn Độ, nó lại đang là chiếc điện thoại được sử dụng nhiều nhất.


Theo một báo cáo, iPhone 5S hiện là “điện thoại thông minh số 1 ở Ấn Độ trên tất cả các bang, theo khảo sát vào tháng 3/2017”
Ở Delhi, Gujarat, Karrnataka, Maharashtra, Tamil Nadu, Uttar Pradesh và West Bengal, iPhone 5S là chiếc điện thoại sang trọng nhất, và iPhone 6 chỉ đứng thứ 2 mà thôi. Ngoại trừ ở West Bengel thì vị trí thứ 2 lại thuộc về một cái tên rất bất ngờ: Galaxy S4 Mini. Ở 3 bang trong số các bang kể trên, vị trí thứ 3 thuộc về iPhone 6S.
Chiếc điện thoại mới nhất của Apple là iPhone 7 chỉ đứng vị trí thứ 5 ở Delhi và Gujarat, còn vị trí thứ 4 ở Karrnataka thuộc về OnePlus 3T. Nếu tính về điện thoại Android, Samsung và OnePlus là 2 hãng duy nhất có mặt trong top 5 ở Ấn Độ. Ngoài Galaxy S4 Mini, chiếc điện thoại duy nhất của Samsung ở trong top là Galaxy A5 2016, với vị trí thứ 5 ở Maharashtra và Uttar Pradesh, và đứng thứ 3 tại West Bengal.
Báo cáo nói tiếp: “Thật thú vị khi nhìn thấy OnePlus 3T ở trong top 5 bởi vì nó mới được ra mắt cuối năm 2016 mà thôi”.
“Số lượng các điện thoại Oppo và Vivo cũng tăng lên, tuy nhiên, các dòng máy từ 2 hãng này vẫn chưa lọt vào top 5. Nhiều bản iPhone nằm trong top 5 tại các bang Delhi, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Madhya Pradesh và Punjab”.
Một báo cáo mới đây của Knatar Worldpanel cho biết Apple có 3% thị phần trong thị trường điện thoại thông minh tính về doanh số trong Q1 2017. Đất nước này có tiềm năng rất lớn để bán iPhone, với việc người tiêu dùng đang chi tiêu mạnh tay trong phân khúc giá từ $180 tới $300. Dự kiến, Apple sẽ sớm đặt cửa hàng và nhà máy ở Ấn Độ.