VNPT bắt tay với Hàn Quốc để phát triển giải pháp CNTT

Ngoài “tham vọng” trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam, VNPT còn đặt ra mục tiêu trở thành một nhà cung cấp giải pháp CNTT chuyên nghiệp với sự khởi đầu sẽ tập trung chủ yếu vào các giải pháp CNTT để phục vụ chính quyền, các tổ chức và doanh nghiệp.

VNPT hợp tác Hàn Quốc

Do đó, thời gian vừa qua VNPT đã tập trung nguồn lực cũng như trí tuệ để phát triển CNTT trong các lĩnh vực như: Chính phủ điện tử, y tế, giáo dục và phát triển đô thị thông minh (Smart City). Nổi bật trong đó, phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS đã được triển khai ở 7.000 cơ sở y tế và bệnh viện trên cả nước. Đóng góp một phần rất quan trọng trong hệ thống quản lý và chăm sóc y tế, điều này đã được Chính Phủ, các Bộ, Ban ngành ghi nhận và đánh giá cao.

Song song với đó, VNPT cũng đã triển khai hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước với mục đích giới thiệu các sản phẩm tốt nhất trên thế giới về ứng dụng tại Việt Nam. Điển hình ngày 19/7 vừa qua, VNPT đã bắt tay kí kết hợp đồng với Tổng công ty Truyền số liệu Lotte và công ty Huyndai IT trong lĩnh vực CNTT. Nội dung hợp đồng là Thiết kế, cung cấp lắp đặt, bảo hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ hệ thống phần mềm HIS cho các bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2. Việc hợp tác này được xem như là bước khởi đầu để phần mềm này sớm được triển khai tại các bệnh viện khác ở Việt Nam và tiến tới các lĩnh vực khác như tài chính, ngân hàng, giao thông,…