VNPT sẽ tập trung vào sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng

Mảng sản xuất công nghệ công nghệ được xem là một trong nhưng trọng tâm trong chiến lược phát triển thời gian tới của VNPT. Bên cạnh các sản phẩm dành cho nhà mạng, doanh nghiệp, tập đoàn sẽ mở rộng hướng kinh doanh bằng việc sản xuất các sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng và đang từng bước đẩy mạnh.

Điện thoại Vivas Lotus S3 LTE

Đây là sản phẩm thứ 5 thuộc dòng điện thoại thông minh Vivas Lotus đã được đội ngũ kỹ sư của VNPT nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam với sự tuân thủ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất cũng như nhập linh kiện từ các quốc gia khác trên thế giới. Điểm mạnh của Vivas Lotus S3 chính là lợi thế về mạng 4G LTE tốc độ cực cao và cấu hình khá mạnh cùng mức giá 3.990.000 đồng, đây là điều mà các tín đồ công nghệ rất quan tâm hiện nay.

VNPT smartbox PC

Một trong những sản phẩm “đinh” của tập đoàn, là sự hợp tác giữa VNPT Technology và Intel, đây là thiết bị chạy song song hai hệ điều hành Android và Windows. Khi cắm vào một chiếc TV thường và lựa chọn HĐH Android, thiết bị này sẽ ngay lập tức biến TV trở thành một chiếc smart TV với khả năng truy cập mạng, xem TvoD…Còn nếu cắm vào màn hình và lựa chọn HĐH Windows, VNPT SmartBox PC sẽ trở thành một chiếc máy tính giúp bạn thực hiện các thao tác văn phòng như lướt web, gửi email, soạn thảo văn bản…

Theo đại diện của VNPT, hiện nay tập đoàn đang có hai nhà máy sản xuất thiết bị tại Hà Nội, với dây chuyền hiện đại và khép kín, tổng công suất có thể đạt tới 1 triệu sản phẩm/tháng. VNPT rất tự tin để mở rộng sản xuất thiết bị cho nhiều lĩnh vực khác như ngân hàng, thanh toán di động cầm tay và thậm chí là cả ngành điện lực như điện kế, điện tử…hướng tới một mô hình Tập đoàn đa năng.