VNPT phục vụ 300 camrea giám sát APEC 2017 tại Đà Nẵng

Từ ngày 5-11/11, Tuần lễ cấp cao APEC sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Là Hội nghị vô cùng quan trọng của thế giới, do đó công tác đảm bảo an ninh và phòng chống khủng bố là yếu tố quan tâm hàng đầu. Trước đó, để phục vụ yêu cầu giám sát an ninh cho sự kiện quan trọng nhất năm nay, VNPT đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng để hoàn thành triển khai hạ tầng truyền dẫn cho gần 300 vị trí camera giám sát.

VNPT phục vụ 300 camrea giám sát APEC 2017 tại Đà Nẵng

Theo đó, tập đoàn VNPT đã bổ sung các thiết bị đồng thời nâng cấp cấu hình các trạm hiện có để phục vụ các khu vực tổ chức sự kiện cũng như khu vực lưu trú của các quốc gia đến tham dự hội nghị. Thực hiện phát sóng di động 3G và 4G tại nhiều vị trí quan trọng như khu vực Trung tâm Báo chí, Sân bay quốc tế, khách sạn và resort nơi các đoàn đại biểu làm việc và nghỉ ngơi…

Tính đến nay, VNPT đã cung cấp hơn 200 trạm 4G và tiếp tục tăng cường thêm nhiều xe phát sóng lưu động từ miền Bắc và miền Nam để phục vụ cho sự kiện này.

VNPT cũng đã hoàn thành việc cung cấp các tuyến cáp quang kết nối từ các địa điểm yêu cầu đồng thời đảm bảo nguyên tắc tại mỗi địa điểm cung cấp dịch vụ, cáp quang ra/vào phải được phân tập trên các hướng độc lập và dự phòng riêng biệt. Cụ thể, hơn 10.000m cáp quang dã chiến cùng hàng loạt thiết bị nguồn công suất lớn, máy phát điện được sắp đặt thuận tiện nhất để luôn trong tình trạng ứng cứu khẩn cấp.

Về nhân lực, VNPT cũng bố trí luân phiên các cán bộ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm trực xử lý 24/24 kèm theo các cán bộ kỹ thuật CNTT dự phòng và các phương tiện dự phòng cũng đã chuẩn bị đầy đủ.