VNPT giảm cước giá cước chuyển vùng dữ liệu

Cuối tháng 11 vừa qua, Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) đã công bố giảm 95% giá cước chuyển vùng dữ liệu (data roaming) từ 1.000 đồng/10Kb xuống còn 49 đồng/10Kb đối với nhóm khách hàng thường đi công tác và du lịch tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VNPT giảm cước giá cước chuyển vùng dữ liệu

Tính riêng trong năm nay, đây là đợt giảm cước roaming lần thứ 4 và hiện nay mức giá chỉ còn bằng 1/100 so với mức giá áp dụng cách đây 6 tháng. Trước đó, ngày 1-5, Vinaphone đã giảm 20-80% cước roaming dữ liệu cho thuê bao đến các quốc gia, vùng lãnh thổ mà nhà mạng này có thoả thuận hợp tác chuyển vùng quốc tế. Sau đó 3 tháng, Vinaphone lại tiếp tục giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu tại 8 vùng quốc gia và lãnh thổ gồm: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia và Campuchia áp dụng cho thuê bao trả sau. Đến cuối tháng 9, nhà mạng này lại tiếp tục giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu cho thuê bao trả trước tại 6 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia.

Đến lần này, VNPT lại tiếp tục giảm 95% đối với mức cước đã áp dụng trước đó. Cụ thể, mức cước roaming dữ liệu của VNPT cho tất cả 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chỉ còn 49 đồng/10KB, giảm từ 61 – 102 lần so với mức cước áp dụng cách đây 6 tháng. Cùng với đợt giảm cước lần này, VNPT lại lần nữa khẳng định cương vị thủ lĩnh trong công cuộc cách mạng giảm giá vì người tiêu dùng và là nhà mạng có mức cước rẻ nhất hiện nay tại Việt Nam.