Năm 2017: VNPT Đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ thông tin

Nhìn lại năm 2017, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam gặt hái được rất nhiều thắng lợi, nổi bật là các sản phẩm giải pháp công nghệ thông tin đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Năm 2017: VNPT Đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ thông tin

Ban lãnh đạo Tập đoàn đã xác định rõ, công nghệ thông tin sẽ trở thành mảng kinh doanh mũi nhọn trong giai đoạn 2016-2020, chính vì vậy, VNPT đã có tập trung sức lực và chiến lược đầu tư để đẩy mạnh cho lĩnh vực này. Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT đã trở thành đối tác chiến lược về viễn thông – công nghệ thông tin với 52/63 địa phương trên cả nước.

Năm vừa qua đánh dấu bước thành công mới của Tập đoàn này khi tiếp cân, giới thiệu và triển khai mô hình xây dựng thành phố thông minh (smart city) tại 17 địa phương. Đến cuối tháng 10 vừa qua, VNPT và UBND Phú Quốc đã cùng nhau ký kết dự án hợp tác xây dựng thành phố thông minh Phú Quốc giai đoạn 1. Bên cạnh đó, VNPT cũng vừa hoàn thành đề án đô thị thông minh với TP. Hồ Chí Minh và du lịch thông minh với Hà Nội.

Ngay sau khi công bố và ra mắt thị trường nhiều giải pháp công nghệ thông tin, VNPT đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đánh giá cao của khách hàng. Đáng kể đến là Bộ giải pháp chính phủ điện tử đã triển khai tại 61 tỉnh, thành phố; Lượng khách hàng dùng phần mềm VNPT-iOffice tăng gấp 4 lần so với năm ngoái; Khách hàng dùng phần mềm giáo dục (vnEdu) và sổ lượng sổ liên lạc điện tử tăng gấp đôi so với năm 2016…

Với những thành tựu trên, tập đoàn VNPT sẽ càng có động lực trong việc thực hiện tái cơ cấu lại Tập đoàn giai đoạn 2017-2020 để tiến đến quá trình cổ phần hoá trong thời gian tới đây.