VNPT tổ chức cuộc thi dành cho sinh viên

Ngày 04/04 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã tổ chức buổi lễ phát động hội thi an toàn thông tin dành cho sinh viên – VNPT Security Marathon 2018 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội.

VNPT tổ chức cuộc thi dành cho sinh viên

Lần đầu tiên được VNPT chủ trì tổ chức, cuộc thi hướng tới mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thông tin; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin; tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin của các cơ sở đào tạo; ngoài ra là cơ hội tìm kiếm, phát hiện tài năng, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực này.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn VNPT cho biết, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như xu hướng ứng dụng các công nghệ mới vào IoT, Big Data như hiện nay sẽ có rất nhiều cơ hội đi kèm với thách thức. Bên cạnh những lợi ích mà CNTT mang đến thì đi kèm với đó là những rủi ro to tớn mà chúng ta phải đối mặt.

VNPT hiện đang triển khai giải pháp văn phòng điện tử trên 2.000 UBND các cấp, giải pháp quản lý khám chữa bệnh cho 7.000 cơ sở y tế, 10.000 trường học trên khắp Việt Nam. Với số lượng lớn như vậy, chỉ cần xảy ra một sự cố về an toàn thông tin là đã ảnh hưởng tới hàng chục ngàn cơ sở và công dân. Do đó, ngay từ bây giờ, VNPT phải xây dựng một đội ngũ nhân lực vững chãi để trong tương lai sẽ giúp ngăn ngừa, ứng phó với những nguy cơ mất an toàn thông tin có thể xảy ra.

Với lí tưởng đó, VNPT muốn đóng góp vào việc chuẩn bị nhân lực CNTT nói chung và An toàn thông tin nói riêng cho Việt Nam, thông qua Hội thi VNPT Security Marathon sẽ thu hút được đông đảo sinh viên toàn quốc tham gia để chứng minh năng lực của bản thân.