VNPT tăng cường an toàn an ninh mạng

 VNPT tăng cường an toàn an ninh mạng

Tại Việt Nam, VNPT là một doanh nghiệp Viễn thông – CNTT đã khẳng định được thương hiệu. Thời gian trở lại đây, ý thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm ATTT, tập đoàn đã sớm nghiên cứu và đưa ra nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống của mình, nhờ đó ngăn chặn được nhiều cuộc tấn công từ tội phạm mạng.

Cùng với định hướng trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu trong khu vực, VNPT xác định an toàn thông tin là lĩnh vực hàng đầu cần tập trung đầu tư để góp phần đảm bảo an ninh cho các hệ thống nội bộ, hệ thống cung cấp cho khách hàng và đặc biệt là đảm bảo an ninh quốc gia. Vì lẽ đó, Tập đoàn liên tục đầu tư mua sắm các công cụ kỹ thuật cần thiết như công cụ rà quét lỗ hỗng website, lỗ hổng hệ điều hành, lỗ hổng database, công cụ khôi phục dữ liệu, hệ thống phòng chống tấn công mạng DDoS,…Song song với đó, VNPT cũng nghiên cứu ra nhiều quy định, quy trình quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế về ATTT.

Kể từ khi thành lập đến nay, VNPT là đơn vị song hành cùng nhiều hoạt động lớn. Tính trong năm 2018, tập đoàn đã tham gia tài trợ/tổ chức các chương trình điển hình như Hội thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018 – VNPT SecAthon 2018”; Diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại ACID 2018 với chủ đề “Xử lý sự cố khai thác lỗ hổng hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo”; hay mới đây nhất là nhà tài trợ Vàng cho cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018.

Bên cạnh đó, VNPT luôn có nhiều hoạt động thúc đẩy sự phát triển chung của lĩnh vực này tại Việt Nam như phối hợp cùng Bộ TT&TT tổ chức/tài trợ cho các cuộc diễn tập ATTT trong nước và quốc tế, tài trợ các cuộc thi trong lĩnh vực ATTT…