Tập đoàn VNPT sắp cung cấp dịch vụ thanh toán di động

Nằm trong mục tiêu thúc đẩy và tạo sự bùng nổ trong việc thanh toán điện tử, báo cáo từ Tập đoàn Công nghệ bưu chính viễn thông cho biết đã sẵn sàng để triển khai dịch vụ thanh toán di động ngay sau khi được cấp phép.

Tập đoàn VNPT sắp cung cấp dịch vụ thanh toán di động

Kể từ năm 2008 đến nay, khi những chính sách thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Nhà nước được ban hành, VNPT là doanh nghiệp đi đầu thực hiện với việc góp vốn phát triển Ví điện tử VNPT EPay. Gần đây nhất, tập đoàn đã cho ra mắt ứng dụng VNPT Pay nhằm cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, góp phần thay đổi thói quen thanh toán tiền mặt của người dân Việt Nam.

Thông qua VNPT, khách hàng có thể thực hiện được nhiều giao dịch khác nhau, từ thanh toán cước dịch vụ viễn thông, đóng phí giao thông cho tới thanh toán bảo hiểm, tiền điện nước, vé xem phim…

Chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn cho biết, đây là xu hướng chung của thế giới, là một giải pháp nhanh, khả thi và hữu hiệu để hỗ trợ hiện thực hoá chủ trương, thúc đẩy các dịch vụ tài chính số của cơ quan quản lý. Tính đến hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của VNPT đã cơ bản hoàn tất và sẽ có thể triển khai ngay sau khi được cấp phép.

Về vấn đề phí dịch vụ, doanh nghiệp đề nghị mở cửa cạnh tranh dịch vụ tương tự như đã từng làm với thị trường di động trước kia. Trong thời gian ngắn nhất, phí dịch vụ sẽ được các đơn vị cung ứng đưa về mức phù hợp với người dân, từ đó góp phần mở rộng phạm vi phủ sóng của nền tảng này trên khắp lãnh thổ Việt Nam.