Thành lập trung tâm kỹ thuật số tương tác thực tế ảo giữa VNPT và EON Reality

Trong bối cảnh công nghệ hoá như hiện nay, Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế tăng cường (Augumented Reality – AR) có vai trò quan trọng trong phát triển hệ sinh thái các ứng dụng kỹ thuật số.

Thành lập trung tâm kỹ thuật số tương tác thực tế ảo giữa VNPT và EON Reality

Thực tế cho thấy, khi các doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, tạo ra các ngành nghề kinh doanh mới…

Hiểu được điều đó, thời gian vừa qua, VNPT liên tụcđẩy mạnh nghiên cứu AI, big data, IoT, Blockchain, AR/VR…Đặc biệt, vào ngày 30/11 vừa qua, VNPT và công ty EON Reality đã quyết định ký kết biên bản ghi nhớ MOU cùng thành lập một trung tâm kỹ thuật số tương tác tại Việt Nam để phát triển các ứng dụng AR/VR. EON Reality là công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực AR/VR trên thế giới với hơn 30 Trung tâm kỹ thuật số tương tác trên thế giới.

Theo ghi nhớ, trung tâm được sử dụng để thiết kế và phát triển các giải pháp AR/VR, giới thiệu các công nghệ giáo dục tiên tiến, phát triển các module phục vụ cho hoạt động của các ngành công nghiệp, xây dựng phòng trưng bày ảo để giới thiệu, tổ chức hội thảo và trải nghiệm các ứng dụng AR/VR mới.

Thời gian tới đây, hai bên sẽ tiến hành thảo luận chi tiết hơn về các bước cần thiết để thành lập trung tâm mới, đầu tư các phần mềm và thiết bị chuyên dụng về AR/VR, các chương trình giảng dạy chuyên nghiệp do các chuyên gia và giáo viên hàng đầu đến từ EON Reality đảm nhận.