ESports hứa hẹn một ngành công nghiệp mới đầy tiềm năng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu và thực sự làm thay đổi thế giới. Chưa bao giờ công nghệ lại song hành mà ảnh hưởng lớn đến cuộc sống đến như vậy. Từ việc mua sắm với online shopping, xóa tan khoảng cách với ứng dụng chat và video call cho đến việc kêu gọi tranh cử thông qua mạng xã hội. Không nằm ngoài quy luật đó, thể thao cũng có những bước phát triển của mình. Đó chính là sự ra đời của bộ môn rất mới Esports, hay còn gọi là thể thao công nghệ.

Ngành thể thao công nghệ với lợi nhuận khổng lồ

 Dù mới xuất hiện nhưng với sự hấp dẫn, đầy tiềm năng, esports đang trỗi dậy trở thành một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn với nguồn lợi nhuận khổng lồ. Các giải đấu quy tụ dàn game thủ chuyên nghiệp hấp dẫn một lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới, được trình chiếu thông qua các sự kiện trực tiếp hoặc livestream trên nền tảng trực tuyến.

 Tại Ba Lan, đã từng tổ chức giải “Olympics eSports”, tại đó quy tụ các đội tuyển với các game thủ tới từ khắp nơi trên thế giới.  Đây còn là cơ hội tuyệt vời và là sân khấu khổng lồ cho các nhà tài trợ cũng như các nhà phát triển phần cứng, phần mềm giới thiệu và trình diễn sản phẩm của mình. 

 Theo số liệu từ nghiên cứu của Newzoo, dự kiến doanh thu của eSports trong năm 2019 đạt hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Đây quả thực là thị trường màu mỡ, không chỉ với các game thủ, mà còn cả các nhà sản xuất game và các nhãn hiệu muốn quảng bá. 

Các game thủ có thể nhận được những khoản tiền cực lớn với giải thưởng hàng triệu USD, chia đều cho đội game. Các nhà tổ chức sự kiện cũng kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ doanh thu bán vé trong sự kiện, như tại giải đấu phổ biến League of Legends năm 2017 có mức doanh thu bán vé lên đến 5,5 triệu USD.

 Các game thủ eSports, giống vận động viên truyền thống, có thể gặt hái được những khoản tiền cực lớn: các giải đấu có thể treo thưởng hàng triệu USD và thường chia đều cho các game thủ trong đội chiến thắng.

Với tiềm năng lớn, chắc chắn trong tương lai eSports sẽ còn tiến xa hơn nữa và trở thành một ngành công nghiệp vững mạnh