VNPT – nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam

Theo kết quả đo ccủa Tổ chức Ookla với dịch vụ băng rộng và cố định, VNPT là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam.

Kết quả này được thống kê từ gần 5 triệu lượt đo kiểm của khách hàng trong quý I và quý II năm 2019 về tốc độ truy cập Internet và sử dụng dịch vụ băng rộng, cố định tại Việt Nam. Dữ liệu Speedtest được tổng hợp từ hàng triệu các thử nghiệm được thực hiện bởi người dùng internet trên nền tảng web cũng như mobile tại Việt Nam. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam đều được Speedtest đo lường với các mẫu thử trên toàn quốc. Quá trình đánh giá này không thông báo trước cho bất kỳ nhà cung cấp nào và được thực hiện hoàn toàn độc lập, khách quan. Vì vậy, có thể nói dữ liệu Speedtest là cực kỳ khách quan, đáng tin cậy cho việc chứng nhận kết quả về nhà mạng cung cấp dịch vụ internet nhanh nhất.

Theo đó, kết quả về tốc độ download của VNPT đạt 64Mbps còn tốc độ upload đạt 65,07Mbps đã được ghi nhận trong kỳ đo kiểm của hệ thống đo lường Speedtest. Từ việc so sánh kết quả giữa các nhà mạng với nhau, VNPT đã được công nhận là nhà mạng có tốc độ truy cập internet số 1 tại Việt Nam.

Với tốc độ download và upload như trên, người dùng có thể thỏai mái xem phim online, livestream hay chơi game mà không lo tình trạng mạng bị lag, chậm, đứng hình hay out. Đối với các nhà nhà cung cấp dịch vụ Internet thì đây chính là mục tiêu để hướng đến và phục vụ, làm hài lòng khách hàng.