Hòa Bình áp dụng giải pháp du lịch thông minh của VNPT

Hòa Bình – vùng đất ở cửa ngõ Tây Bắc với phong cảnh thiên nhiên non núi hùng vĩ,  nên thơ là một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Đây còn là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhằm quảng bá hình ảnh của địa phương tới du khách trong nước và quốc tế, UBND tỉnh Hòa Bình đã phối hợp cùng với Tập đoàn VNPT để xây dựng Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình. Giải pháp du lịch này được tích hợp và ứng dụng công nghệ số hiện đại, bắt kịp xu hướng 4.0 tạo hiệu quả cao trong việc truyền tải các thông tin về Hòa Bình tới du khách.

Với giải pháp này, du khách có thể tìm kiếm và cập nhật tất cả các thông tin  mình muốn tìm hiểu về Hòa Bình thông qua máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Từ lịch sử, văn hóa cho đến các địa điểm danh lam thắng cảnh, giá phòng khách sạn, cây ATM, bến xe, bệnh viện… đều được tích hợp với ứng dụng bản đồ số giúp cho du khách dễ dàng tham quan các địa điểm yêu thích.

Hệ thống du lịch thông minh do VNPT xây dựng gồm có cổng thông tin du lịch, bản đồ du lịch, hệ thống wifi công cộng, ứng dụng du lịch trên di động, hệ thống phân tích dữ liệu du lịch và hệ thống lưu trú. Đặc biệt hệ thống có kết nối thanh toán trực tuyến và kết nối với hệ thống du lịch trong nước cũng như toàn thế giới. Đặc biệt hơn, hệ thống còn sử dụng công nghệ hiện đại như thực tải ảo, trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện các công trình kiến trúc và gợi ý các lịch trình thông minh để giúp du khách có những trải nghiệm thú vị nhất.