VNPT hợp tác cùng VNG trong phát triển công nghệ đám mây tại Việt Nam

Hiện nay, công nghệ đám mây đang là một trong những công nghệ được nhắc tới tại các Diễn đàn về công nghệ. Nhằm phát triển công nghệ này tại thị trường Việt Nam, vừa qua Công ty Công nghệ Thông tin VNPT- thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã cùng với VNG Cloud – một thành viên của Công ty Cổ phần VNG  ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cùng hợp tác và phát triển công nghệ đám mây tại thị trường Việt Nam.

Với việc hợp tác này, VNPT quyết tâm trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam. Hiện VNPT đang chuyển dịch cơ cấu, từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang dịch vụ công nghệ thông ti và dịch vụ số. Cùng với công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain, ToT, Big Data và đặc biệt là dịch vụ đám mây đang là những xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai

VNPT đã xây dựng một lộ trình phát triển một hệ sinh thái hoàn chỉnh về điện toán đám mây. Để xây dựng được điều này, các dịch vụ và ứng dụng trên nền đám mây phải phát triển mạnh.

Đặc biệt, VNG Cloud đã xây dựng thành công công nghệ điện toán đám mây do chính các kỹ sư Việt làm chủ và đã phục vụ được hàng trăm triệu người dùng. Với kinh nghiệm đó, sự hợp tác lần này mong muốn sẽ đem hạ tầng và công nghệ này để phục vụ cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam chứ không chỉ riêng các sản phẩm của VNG. Với sự hợp tác về điện toán đám mây giữa VNPT và VNG, hy vọng có thể tạo ra được những thành tựu về chuyển đổi số để giúp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thu hẹp khoảng cách với các doanh nghiệp thế giới.