VNPT triển khai đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học tại Hà Nội

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây nên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho học sinh nghỉ học thời gian khá dài và sẽ lùi thời gian nghỉ hè lại để kiểm soát, tránh sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Trước tình hình trên, tập đoàn VNPT đã triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí hay còn gọi là E-learning cho các trường học tại Hà Nội trong thời gian phải cho học sinh tạm thời nghỉ học dài ngày như hiện nay.

Để đảm bảo kiến thức cho các em học sinh, nhiều trường đã hỗ trợ học sinh củng cố, bồi dưỡng kiến thức từ xa. Hiểu được nhu cầu trên, tập đoàn VNPT đã nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ các trường với việc triển khai miễn phí đào tạo trực tuyến chương trình VNPT E-learning cho các trường học. Với chương trình này, thầy cô có thể dạy học cho các em học sinh từ xa, trao đổi về kiến thức bài giảng và giao bài tập cũng như chấm điểm cho học sinh thông qua ứng dụng.

Ứng dụng này đã được giới thiệu và tập huấn cho Hệ thống Trường liên cấp Archimedes Academy, Hà Nội và nhận được nhiều phản hồi tích cực của các thầy cô về tính thực tiễn của chương trình.

Tiếp đến, các trường như Tiểu học Nam Trung Yên, trường THPT Yên Hòa sẽ được VNPT giới thiệu và đào tạo về triển khai VNPT E-learning. Ngoài việc cung cấp, đào tạo một cách miễn phí thì VNPT cũng đang tiến hành nghiên cứu các giải pháp khác về công nghệ để cùng góp phần giúp đỡ phòng chống lại dịch bệnh COVID-19.

 VNPT E-learning hy vọng sẽ là người bạn đồng hành để hỗ trợ cho các em học sinh củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ dài ngày vì dịch bệnh.