Tìm hiểu về đội bóng đá Telecom Egypt SC

Có không ít các câu lạc bộ bóng đá liên kết với các công ty không thuộc lĩnh vực bóng đá, ví dụ như viễn thông. Cùng tìm hiểu về đội bóng Telecom Egypt SC qua bài viết sau đây.

Telecom Ai Cập Sporting Club (tiếng Ả Rập : نادي المصرية للإتصالات للألعاب الرياضية ), là câu lạc bộ bóng đá Ai Cập có trụ sở tại Cairo, Ai Cập. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Giải hạng hai của Ai Cập, giải đấu cao thứ hai trong hệ thống Giải bóng đá Ai Cập. Telecom Ai Cập Sporting Club là một câu lạc bộ liên kết với Công ty Viễn thông Ai Cập, được biết đến ở Ai Cập với phiên âm tiếng Ả Rập El Masreya lel Etesalat.

Câu lạc bộ Telecom Ai Cập được biết đến với những màn trình diễn tốt ở Giải hạng hai Ai Cập và sau đó trở nên nổi tiếng lần đầu tiên sau khi được thăng hạng lên Giải Ngoại hạng Ai Cập trong mùa giải 2007-2008.

Mùa giải 2008-2009, câu lạc bộ rất được chú ý sau khi ký hợp đồng với cầu thủ huyền thoại người Ai Cập đã nghỉ hưu Hossam Hassan để huấn luyện đội bóng. Nhà cái thể thao Vwin cho biết, vào thời điểm ký hợp đồng, câu lạc bộ đã bị đe dọa rất cao. Mục tiêu chính của Hossam là duy trì lập trường của câu lạc bộ tại Giải Ngoại hạng Ai Cập, giống như anh và El-Masry đã huấn luyện câu lạc bộ mùa trước. Tuy nhiên, ngay cả sau nhiều màn trình diễn phi thường chống lại câu lạc bộ hàng đầu Ai Cập, câu lạc bộ Itesalat đã được đưa vào phân chia thứ hai của Ai Cập trong các tình huống vẫn được coi là gây tranh cãi cho đến ngày nay.

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá độc đáo này gồm 20 cầu thủ mang quốc tịch Ai Cập và 2 cầu thủ đến từ Nhật Bản, Nigeria.

Bóng đá là môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới